Nhà thông minh trong tương lai sẽ “thông minh” đến mức nào?

Trước khi nhà thông minh xuất hiện, chắc hẳn trong chúng ta rất ít người có thể mường tượng ra một ngôi nhà có thể hiểu ý muốn của gia chủ, có thể làm rất nhiều việc tự động để tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ nhân. Nhưng rồi nhà thông minh đã xuất hiện và trong tương lai, ngôi nhà của bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế.

nha-thong-minh-trong-tuong-lai

Ngôi nhà thông minh hiện tại có thể phục vụ ý muốn của bạn, nhưng trong tương lai, nó sẽ có khả năng đoán biết các thói quen sinh hoạt của chủ nhân để phục vụ một cách hoàn hảo.

Căn cứ vào các đặc điểm sinh học trên cơ thể như dấu vân tay, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, nhà thông minh trong tương lai sẽ nhận biết được các thành viên khác nhau trong gia đình, nhờ đó phục vụ đúng nhu cầu của từng thành viên. Chẳng hạn, ngôi nhà sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ khi con của bạn đang say giấc, để chúng có một giấc ngủ thoải mái, ngon lành.

Khi bộ phận cảm biến cảm nhận được bạn thức dậy vào buổi sáng, chúng sẽ kích hoạt đồng bộ những thiết bị điện thông minh phục vụ buổi sáng như: bình nóng lạnh, điều hòa, dự báo thời tiết…Nhờ việc theo dõi và ghi nhớ thói quen sinh hoạt của chủ nhân, ngôi nhà sẽ hiểu được mỗi thành viên trong gia đình để chuẩn bị các chế độ chăm sóc phù hợp cho từng người.

nha-thong-minh-trong-tuong-lai-1

Trong tương lai, bạn sẽ điều khiển mọi đồ vật gia dụng trong nhà chỉ với một ứng dụng trên smartphone, máy tính bảng hoặc đồng hồ đeo tay thông minh. Có các ngữ cảnh sẽ được cài đặt sẵn cho bạn lựa chọn như: Đi làm, về nhà, ngủ, giải trí…mọi vật dụng sẽ tự động phối hợp với nhau. Đặc biệt khi có những thay đổi trong việc cài đặt mới, ngồi nhà sẽ nhớ và lưu lại để tự động hoạt động trong những lần sau.

Tốn năng lượng là vấn đề bạn e ngại khi sử dụng nhà thông minh vì sẽ phải dùng rất nhiều thiết bị điện cùng lúc. Tương lai vấn đề này sẽ được kiểm soát hoàn toàn nhờ vào các cảm biến tự động tắt mở các thiệt bị một cách thích hợp, ví dụ khi không có mặt bạn trong phòng, cảm biến chuyển động có thể chủ động tắt đèn, máy tính, ti vi..., cảm biến nhiệt độ thì điều khiển nhiệt độ điều hòa dựa vào nhiệt độ ngoài trời, cảm biến ánh sáng sẽ điều khiển rèm cửa, cửa sổ.

Tin mới nhất

Công tắc điều khiển từ xa là một trong những phần không thể thiếu góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà thông minh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những ưu điểm vượt trội của công tắc điều khiển từ xa Lumi.

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà có hệ thống điện hoàn hảo, các thiết bị điện được lập trình một cách tối ưu hóa cho việc điều khiển và vận hành. Để thiết kế nhà thông minh đúng nghĩa thì hãy tìm hiểu xem cần chú ý tới những yếu tố gì nhé.

Công tắc cảm ứng thông minh là một thiết bị điện tiện dụng, hiện đại với nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn đem lại sự tiện nghi, dễ chịu mọi lúc mọi nơi và đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao và đồng bộ cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Mới đây, một sản phẩm công nghệ made in Việt Nam đã tự hào đạt được tiêu chuẩn châu Âu - CE dành cho sản phẩm điện - điện tử, thành công này giúp cho các thiết bị điện thông minh của Lumi Việt Nam được phép lưu hành và phân phối tại thị trường EU.

Ước mơ xuất khẩu công nghệ hiện đại made in Việt Nam ra nước ngoài đã được hiện thực hóa với việc Lumi Việt Nam đã xuất khẩu thành công nhà thông minh và thiết bị điện thông minh sang thị trường Australia.

Trước khi nhà thông minh xuất hiện, chắc hẳn trong chúng ta rất ít người có thể mường tượng ra một ngôi nhà có thể hiểu ý muốn của gia chủ, có thể làm rất nhiều việc tự động để tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ nhân. Nhưng rồi nhà thông minh đã xuất hiện và trong tương lai, ngôi nhà của bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế.

Giữa thời đại của internet với các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, tưởng chừng khi xuất hiện tại Việt Nam, nhà thông minh sẽ phát triển rực rỡ thế nhưng hiện tại lại hoàn toàn trái ngược, smarthome gặp khá nhiều trở ngại trong việc tiến vào thị trường.

Nhà thông minh (smarthome) là một sản phẩm công nghệ cao không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, giá thành của nhà thông minh là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Vậy nhà thông minh có đắt không?

Sở hữu ngôi nhà thông minh với những tính năng tiện nghi, hiện đại là niềm mơ ước của nhiều người. Với hệ thống điện thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư của Lumi Việt Nam, mơ ước sở hữu một trong những ngôi nhà hiện đại không còn xa vời

Đi kèm với sự phát triển như vũ bão, công nghệ làm giả và làm nhái của Trung Quốc bắt đầu đi vào thị trường Việt Nam với linh kiện chất lượng thấp trong xây dựng nhà thông minh. Linh kiện Trung Quốc làm giảm hiệu suất cũng như gây phiền toái khi bị hỏng hóc do khó sửa chữa, độ bền không cao.